Nén nhang : Một nét văn hoá truyền thống của người Châu Á

Thắp hương một tập quán từ lâu đời của người Châu Á. Nét hương đã đi vào đời sống tín ngưỡng, văn hoá, đặc biệt với người Việt như một nét đẹp truyền thống thiêng liêng.

Ngày đăng: 11-10-2019

1,199 lượt xem

Nét văn hoá lâu đời qua nén nhang
 

Thắp hương một tập quán từ lâu đời của người Việt. Nét hương được xem là nơi đại diện cho các thần, thánh, tổ tiên,..là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với người cõi âm.

nét nhang truyền thống lâu đời người việt
 

Trong những dịp quan trọng như cưới hỏi, cúng đầy tháng, khai trương, thôi nôi, động thổ, nhập trạch, an tang,….đều phải thắp hương. Có thể nói nghi thức dâng hương còn là tập quán hầu hết người Châu Á, nét hương đã đi vào đời sống tín ngưỡng, văn hoá, đặc biệt với người Việt như một nét đẹp truyền thống thiêng liêng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

 

Chính vì nét hương đã là tập quán không thể thiếu, nhiều gia đình dần chọn qua nhang sạch, loại nhang không tạp chất không ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Đặc biệt và cao cấp hơn còn có nhang trầm hương từ bột trầm hương nguyên chất như thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với tổ thần, tổ tiên, ông bà.
 

đốt nhang truyền thống lâu đời của người việt
 

Trong tâm thức của mỗi người đều tin rằng khi nét hương được đốt lên như một nhịp cầu kết nối giữa thế giới hữu hình và vô hình lại với nhau. Khi nén hương được thắp lên gia chủ gửi gắm thông điệp đối với đất trời, tổ tiên, ông bà cầu mong bình an sức khoẻ. Lời cầu khẩn theo làn khói của nhang trầm nghi ngút bay lên như truyền vào không gian thể hiện tấm lòng của người thắp.

 

Chọn nhang trầm hương sạch cho ngày Tết sum vầy

 

Dịp mùa xuân hoa mai đào nở rộ, đi chùa Lễ Phật hái lộc đầu năm bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh quen thuộc những Cụ ông cụ bà, nam thanh nữ tú tay cầm nhang khấn cầu mong một năm mới an khang, sức khoẻ, bình an cho gia đình.

Một nét đẹp văn hoá được tồn tại lâu đời. Bàn thờ tổ tiên ở mỗi gia đình cũng thế, đặc biệt trong dịp Tết đều được trang trí khang trang, nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn nhang sạch trầm hương như một phần thể hiện lòng tôn kính và bảo vệ sức khoẻ cả gia đình.
 

nhang trầm hương sạch nguyên chất
Mẫu nhang trầm sạch không tăm

nhang trầm hương vòng
Nhang trầm hương vòng dâng lễ Phật
 

Khó mà diễn tả niềm xúc động vào khoảnh khắc giao thừa, sự giao thoa của năm cũ và năm mới cả nhà quây quần bên nhau trên bàn thờ với nén nhang thơm nhẹ nhàng tinh tế của trầm hương để tưởng nhớ ông bà, cha mẹ, những người thân kính yêu đã khuất.

Mùi thơm dịu nhẹ lan toả trong không gian làm lòng người thấy ấm cúng và gắn bó với nhau hơn.

 

Tramhuongphilong.com

 

KHI BẠN CẦN TƯ VẤN HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

-----> 0937.466.778 <-----

( Zalo, Facebook 24/7 )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha